Giải đấu năm nay do Công ty Tài chính cổ phần Điện lực (EVNFinance) với tư cách là Khối Trưởng chủ trì tổ chức. Ông Đào Lê Huy – Phó TGĐ EVNFinance và đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo, công đoàn, truyền thông của các tổ chức tín dụng trong Khối thi đua đã tham gia sự kiện.

Giải đấu đã diễn ra vô cùng gay cấn với sự thi đấu hết mình của tất cả các đội bóng đến từ các tổ chức tín dụng trong Khối gồm: Ngân hàng Chính sách xã hội, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực, Ngân hàng Hợp tác xã, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng, Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình, Ngân hàng Citibank Việt Nam, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bản Việt.

Nhà vô địch Giải bóng đá nam Khối thi đua tổ chức tín dụng 5 là Đội Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong. Đội Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng là đội đứng thứ hai trong khuôn khổ giải bóng đá chung của các tổ chức tín dụng số 5.

Trong năm 2023, Khối thi đua số 5 đã chủ động tích cực xây dựng và thực hiện chương trình thi đua theo nội dung phát động của Ngân hàng Nhà nước gồm nhiều hoạt động như giải bóng đá nam, thiện nguyện vì Người nghèo, hiến máu nhân đạo. 2023 cũng là năm thứ hai thực hiện phong trào thi đua trong ngành ngân hàng theo mô hình khối với mục tiêu khuyến khích các đơn vị chủ động hơn nữa trong công tác thi đua và tăng cường sự đoàn kết gắn bó giữa các ngân hàng.


Thay mặt cho EVNFinance, ông Đào Lê Huy cho biết: “Trong năm 2023, Công ty Tài Chính Cổ phần Điện lực là Khối trưởng Khối 5. Ngân hàng Citibank là Khối phó. Với vai trò của mình, chúng tôi mong muốn phối hợp với các đơn vị thành viên phấn đấu xây dựng Khối 5 trở thành một trong những tập thể tiêu biểu trong hoạt động thi đua của các Tổ chức tín dụng theo đúng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam”.